Kinh nghiệm chụp hình tiệc cưới cho người mới vào nghề

chup hình tiệc cưới
Nếu bạn là người đam mê hoặc có kiến thức về nhiếp ảnh, nhưng chưa đủ tự tin để đi chụp hình tiệc cưới cho bạn bè, người thân hoặc khách hàng trong tương lai của bạn, thì tin chắc rằng bài viết sau đây có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Khi kỹ năng nhiếp ảnh của bạn đạt đến một mức độ nhất định, thì gia đình hoặc bạn bè sẽ yêu cầu bạn chụp đám cưới của họ. Họ thậm chí có thể trả tiền cho bạn, đây có thể là buổi trải nghiệm đầu tiên đầy thú vị của bạn đúng không nào?

chụp hình quay phim tiệc cưới đẹp

Thật sự mà nói, Đây chắc chắn không phải là một buổi chụp ảnh thông thường. Đó cũng không phải là vấn đề tiền bạc. Nó không chỉ là dấu ấn nghề nghiệp mà còn là trách nhiệm của bạn, làm sao để lưu giữ được những khoảnh khắc trọng đại “đời người có một lần” của bạn bè, người thân mới là điều quan trọng nhất. Chính vì thế, chụp hình đám cưới có rất nhiều áp lực. Nhưng chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung và nghiêm túc với công việc thì sẽ thành công. Điều bạn cần làm là nên thư giãn và cố gắng hết mình để tạo những bức ảnh cưới thật đẹp và ý nghĩa.

Điều đầu tiên bạn phải biết mình cần phải làm gì trong buổi tiệc

Chụp đám cưới không hề đơn giản như bạn nghĩ, ngay cả đối với những người có kinh nghiệm cũng cần có một lịch trình chặt chẽ, cảm xúc dâng trào, và phải biết cách ứng phó với nhiều người nhất là những người có hơi men. Nếu bạn có sở thích và phong cách chụp cảnh hoàng hôn trên núi hoặc chờ hàng giờ để chụp một con đại bàng, thì có thể chụp đám cưới không phải là công việc phù hợp với bạn. Mà cũng không sao, biết muộn còn hơn là không biết được không bạn ^^

chụp hình đám cưới

Dưới đây là ưu và nhược điểm của việc chụp một đám cưới:

Ưu điểm:

Bạn sẽ có cơ hội để chụp được những bức ảnh đẹp.
Hình ảnh bạn chụp sẽ được cô dâu, chú rể lưu lại và cất giữ cẩn thận (coi như cũng an ủi nhỉ :D)
Bạn sẽ dần hoàn thiện kỹ năng chụp ảnh của mình.
Bạn có thể kiếm được một mớ tiền.
Tạo ra niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Nhược điểm:

Bạn đang chụp hình sự kiện quan trọng thuộc dạng “có một lần trong đời” vì thế sẽ rất căng thẳng, và sẽ hồi hộp hơn khi mọi người đang chờ đợi những tấm hình đẹp từ bạn.
Bạn phải là một người biết control mọi người, hướng sự chú ý về phía bạn và sắp xếp mọi người sao cho ảnh chụp là phải đẹp.
Bạn phải tập trung chụp ảnh nên đâu có nhiều cơ hội để thưởng thức bữa tiệc.
Hi hi vì bạn là nghiệp dư nên đôi khi chỉ chụp free cho mọi người, còn nếu được trả thì cũng được chút ít tiền cafe thôi.

Đọc đến đây bạn có thấy nghề chụp đám cưới có phù hợp với tính cách của bạn không nè?

Cách xác định tiêu chí và chọn lựa khách hàng tiềm năng

Khi bạn muốn làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, muốn có được những đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với kỹ năng và tính cách của bạn. Chỉ bằng việc trả lời những câu hỏi theo dạng dưới đây thì bạn sẽ rõ hơn thôi!

Câu hỏi 1: bạn có sẵn sàng từ bỏ niềm vui và sẵn sàng đối mặt với áp lưc, căng thẳng?
Câu hỏi 2: người cần bạn chụp có thích ảnh bạn chụp trước đây hay không? Họ là hào phóng hay tiết kiệm?
Câu hỏi 3: bạn đã có đầy đủ máy móc, trang thiết bị cần thiết để chụp chưa? Bạn phải làm rất nhiều thứ, đâu chỉ có chụp không thôi, bạn còn phải chỉnh sửa sao cho đẹp nữa kìa. Vì thế khi họ không trả tiền, hoặc trả rất ít thì bạn có nhận làm?

Nếu bạn trả lời có cho các câu hỏi trên, thì tuyệt vời Kèo này chắc hẳn phù hợp với năng lực của bạn. Còn nếu bạn trả lời không, thì bạn nên liên hệ và trả lời nói rõ lý do không nhận. Hãy nhớ rằng, nếu bạn nghiêm túc về nhiếp ảnh, thì đây không phải là cơ hội chụp ảnh tiệc cưới cuối cùng của bạn. Đó chỉ là kèo khởi đầu sự nghiệp mà thôi, vì thế thoải mái lên nào bạn 😀

Khảo sát yêu cầu khách hàng

Trước ngày cưới, Bạn nên khảo sát yêu cầu của cô dâu, chú rể và gia đình để xem họ cần và mong đợi điều gì? Hãy đảm bảo tính trung thực và bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng và người thân của họ, làm như thế sẽ giúp họ an tâm hơn và bạn cũng đã tự rèn được cách làm việc chuyên nghiệp.
Mang theo một số ảnh bạn từng chụp: sau đó hỏi ý kiến xem họ có thích mẫu nào tương tự hay không?

chụp hình đám cưới đẹp

Nhiếp ảnh gia cần làm gì trước khi buổi chụp bắt đầu?

Kiểm tra thiết bị lại một lần nữa, đảm bảo mọi thứ đều sẵn sàng.
Tuyển thêm thợ phụ, hoặc nháy nếu cần thiết.
Khảo sát địa điểm chụp để lên bố cục và thiết lập ánh sáng cho chuẩn.
Lên danh sách một loạt dự định chụp và hỏi lại cô dâu, chú rể lần nữa cho chắc.

Chụp các chi tiết trang trí bày biện trước tiên

Tranh thủ đến sớm để chụp các chi tiết như cổng chào, bàn trang trí, bánh, nhà thờ, váy, nhẫn… Điều này sẽ giúp cho album ảnh của bạn thêm đa dạng và cao tay hơn.

Kinh nghiệm chụp hình tiệc cưới cho người mới vào nghề

Chụp khoảnh khắc trọng đại

Công việc cần làm trước khi lễ cưới diễn ra:

Chuyển máy ảnh về chế độ im lặng (không có tiếng beep hay gì cả nhé)
Sử dụng chế độ chụp liên tục.
Hỏi xem có được sử dụng đèn Flash trong buổi lễ không? (vẫn cần trong một số trường hợp)
Biết chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình nội ngoại 2 bên.

Trên đây là một vài điều nên làm của một nhiếp ảnh gia, tập thói quen kỹ luật và chặt chẽ để dần trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể đặt câu hỏi hoặc liệt kê các vấn đề còn thiếu mà Studio chưa đề cập. Chúng tôi sẽ thảo luận cùng bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *