Phạm Nguyễn Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho các sự kiện, sự kiện thể thao đẹp chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM hiện nay.

Khác với những thể loại khác, chụp ảnh thể thao tập trung vào việc ghi khắc lại những khoảnh khắc ấn tượng, thể hiện sự sống động và cái thần trong từng động tác, từng bước di chuyển của người vận động viên. Cũng vì thế, chụp ảnh sự kiện thể thao được xem là một trong những loại hình chụp ảnh có yêu cầu kĩ thuật khó nhất trong nhiếp ảnh.

>>> Album ảnh thể thao – bóng đá

studio chuyên chụp ảnh thể thao

Bí quyết để chụp ảnh sự kiện thể thao đẹp?

Chụp ảnh sự kiện thể thao cũng là một dạng trong chụp ảnh sự kiện nói chung. Tuy vậy, so với các dạng chụp ảnh sự kiện khác thì chụp ảnh sự kiện thể thao yêu cầu nhiều hơn ở người nhiếp ảnh gia, không chỉ tay nghề chuyên môn mà còn phải có sự am hiểu và chuyên sâu vào thể thao.

Một nhiếp ảnh gia tài năng

Muốn chụp ảnh đẹp thì cần phải có tay nghề. Và đương nhiên, chụp ảnh sự kiện thể thao cũng không phải là một ngoại lệ. Một nhiếp ảnh gia giỏi chưa chắc đã có thể chụp ảnh sự kiện thể thao đẹp, nhưng chắc chắn muốn chụp ảnh thể thao đẹp trước hết phải là một nhiếp ảnh gia giỏi. Chụp ảnh sự kiện thể thao yêu cầu rất cao ở chuyên môn của mỗi người thợ chụp chứ không phải cứ cầm máy bấm là được. Vì mỗi một khoảnh khắc ấn tượng chỉ đếm bằng giây và không bao giờ có thể lặp lại lần thứ hai, nên nhiếp ảnh gia bắt buộc phải nắm bắt trong vài giây đó và thu lấy hình ảnh đẹp nhất. Công việc của thợ chụp khi đó là phải nhanh chóng tìm ra những góc chụp thật đẹp, bố cục thật hợp lý rồi bắt lấy những khoảnh khắc có ý nghĩa quyết định, từ đó lột tả hết đươc những chuyển động của các vận động viên, truyền tải được tinh thần của mỗi môn thể thao khác nhau.

chụp ảnh thể thao chất lượng nhất

Sự nhạy bén và kiên nhẫn

Mỗi khoảnh khắc trong trận đấu đều chỉ tích tắc vài giây. Người thợ chụp không chỉ cần theo dõi sát từng chuyển động của vận động viên mà còn cần “nhanh tay lẹ mắt” để bắt ngay được những khoảnh khắc xuất thần nhất. Điều này đòi hỏi ở người nhiếp ảnh gia một cá tính kiên nhẫn, chuyên chú cũng như sự nhạy bén vô cùng cao. Hơn thế, sự nhạy bén không chỉ biểu hiện khi bạn nhanh tay bắt được ảnh đẹp mà còn ở việc bạn có thể quan sát và phán đoán chính xác hướng chuyển động của vận động viên. Vì nếu bạn chờ vận động viên thực hiện động tác xong rồi mới biết được nó như thế nào thì cơ hội chụp của bạn cũng đã trôi qua mất rồi. Vậy nên, muốn chụp sự kiện thể thao đẹp phải luôn có tinh thần kiên trì, sự nhạy bén cần thiết để đón đầu được những pha thể thao ấn tượng và ghi dấu lại nó trong những shoot ảnh đẹp.

Có sự hiểu biết và tình yêu với thể thao

Muốn có được biểu hiện tốt ở một lĩnh vực, bạn phải có sự hiểu biết và thật sự yêu thích nó. Muốn chụp ảnh sự kiện thể thao đẹp bạn cũng cần hiểu, dành sự quan tâm và có tình yêu với thể thao. Vì mỗi một môn thể thao đều có những diễn biễn khác nhau, cách thể hiện và quan niệm đánh giá cũng khác nhau. Nên chỉ khi bạn thật sự hiểu về về nó thì bạn mới có thể bắt được đâu là những khoảnh khắc ý nghĩa và đắt giá nhất trong suốt một buổi sự kiện. Không nên nghi ngờ điều này, vì mỗi khoảnh khắc chỉ đi qua ống kính vài giây, nếu bạn không thật sự hiểu nó thì sẽ có thể bỏ lỡ bao nhiêu hình ảnh đẹp.

chụp hình thể thao

Hơn thế, mỗi bức ảnh đều có cái hồn của nó. Và chính tình yêu dành cho thể thao của bạn sẽ là một phần quan trọng tạo nên thần thái và linh hồn cho bức ảnh.

Studio chụp ảnh sự kiện thể theo đẹp ở TPHCM?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh sự kiện nói chung và ảnh sự kiện thể thao nói riêng, Phạm Nguyễn Studio không chỉ có bề dày kinh nghiệm phong phú mà còn có đội ngũ nhiếp ảnh gia đầy tài năng và chuyên nghiệp, tinh thần yêu nghề và nhiệ huyết với thể thao, đội ngũ e-kip phối hợp linh hoạt cùng trang bị chụp hiện đại. Tất cả tạo nên một cơ sở vững chắc giúp chúng tôi mang đến cho bạn môt dịch vụ chụp hình sự kiện thể thao chuyên nghiệp tại TPHCM.

Hãy đến với Phạm Nguyễn Studio và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi!